Địa Nam ký kết Cam kết đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Bắc 2015


Trong hai ngày 03,04/04/2015, Ban chỉ đạo Tây Bắc, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), UBND tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu Tây Bắc tại Mộc Châu, Sơn La.

Hội nghị xúc tiến đầu tư, an sinh xã hội vùng Tây Bắc là bước khởi động quan trọng để xây dựng và thực hiện một chương trình đồng bộ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Qua đó, huy động mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư từ các thành phần kinh tế trong và ngoài vùng đồng thời xây dựng các mô hình tổ chức hợp lý, hình thành các mạng lưới liên kết vùng chặt chẽ và mang lại hiệu quả.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; bà Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Văn Bình - Thống đốc ngân hàng nhà nước; ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo 12 tỉnh vùng Tây Bắc, đại diện các tỉnh, thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh cùng 500 đại biểu là các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại trên khắp cả nước..

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Bắc 2015

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn, bất lợi về điều kiện phát triển kinh tế của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang các tỉnh Tây Bắc để đạt được những kết quả trong thời gian vừa qua với những con số ấn tượng. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng so với mặt bằng chung các khu vực khác trong cả nước, các tỉnh vùng Tây Bắc vẫn gặp phải những hạn chế nhất định trong phát triển kinh tế, xã hội. Khu vực Tây Bắc cần phải có cơ chế phù hợp, tạo môi trường kinh doanh thân thiện hơn nữa để thu hút các nhà đầu tư có chất lượng, kinh nghiệm đến với Tây Bắc.

Tại Hội nghị, các ngân hàng đã ký kết hợp đồng tài trợ vốn tín dụng cho 12 dự án đầu tư, tổng số vốn 3.536 tỷ đồng. Ban Tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 15 dự án, tổng số vốn 8.598 tỷ đồng và ký cam kết hợp tác đầu tư với 18 dự án với tổng số vốn 12.561 tỷ đồng

Cũng tại hội nghị, VCCI đã chính thức ra mắt Hội đồng Hiệp hội doanh nghiệp vùng Tây Bắc với 9 thành viên do ông Lê Quang Thái - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Sơn La làm Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc tặng hoa cho Ban lãnh đạo Hội đồng Hiệp hội doanh nghiệp vùng Tây Bắc 

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn và biểu dương 59 doanh nghiệp tiêu biểu đã có những đóng góp đặc biệt quan trọng vào sự phát triển chung của vùng, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, hỗ trợ đồng bào nghèo vùng Tây Bắc.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương 59 doanh nghiệp tiêu biểu các tỉnh Tây Bắc 2015
      Trong khuôn khổ Hội nghị, Công ty cổ phần thương mại Địa Nam đã tham gia ký cam kết đầu tư trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Ngô Xuân Phúc, chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Sơn La - nơi Dự án Than sinh học Địa Nam. Với cam kết đầu tư hơn 100 tỷ đồng xây dựng Nhà máy sản xuất than sinh học, góp phần giảm ô nhiễm môi trường do chất thải nông, lâm nghiệp; vừa góp phần tăng thu nhập và nâng cao đời sống nhân dân các vùng còn nghèo tại Sơn La.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký cam kết hợp tác đầu tư và ca kết tài trợ tín dụng giữa các tỉnh Tây Bắc, ngân hàng và doanh nghiệp
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM